สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

“ธนาธร” แจง เยือน สหรัฐ - อียู ไม่ใช่การขายชาติ


“ธนาธร” แจง เยือน สหรัฐ - อียู ไม่ใช่การขายชาติ

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แจงเยือนสหรัฐ-อียู นำแนวทางจัดทำนโยบายส่งเลือกตั้งท้องถิ่น ยืนยันไม่ใช่การขายชาติ เชื่อรัฐบาลแก้รัฐธรรมนูญแบบผักชีโรยหน้า 

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กล่าวว่า อยากแถลงถึงวัตถุประสงค์ให้ชัดเจนว่ามี 4 ข้อ คือ 

1.ต้องการสร้างเครือข่ายกับ ส.ส.ในต่างประเทศ และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลหลายประเทศ รวมถึงภาคประชาสังคมที่เชื่อมั่นในหลักสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย เพื่อทำให้ทำงานสะดวกขึ้นหากวันใดที่ได้เป็นรัฐบาล 

2.ชี้แจงสถานการณ์การเมืองไทยให้องค์กรและเจ้าหน้าที่รัฐที่สนใจ 

3.ศึกษาเรียนรู้เปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจในอียูและสหรัฐฯ และ 

4.ดูงานการพัฒนาเมืองเพื่อศึกษาว่ามีนวัตกรรมที่จะนำกลับมาใช้กับประเทศไทยอย่างไรบ้าง

ซึ่งพรรคอนาคตใหม่มีแนวทางเตรียมลงเลือกตั้งท้องถิ่น จึงต้องศึกษาว่าเมืองที่พัฒนาแล้ว กับเมืองที่ยังไม่พัฒนา เป็นอย่างไร ส่วนการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภาในวันที่ 25-27 กรกฎาคมนี้ นายธนาธร กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่เตรียมบุคคลสำหรับอภิปรายตรวจสอบการแถลงนโยบายแล้ว แต่นโยบายของรัฐบาลยังไม่รู้จะมีเรื่องอะไรบ้าง จึงขอดูนโยบายพรรคร่วม 19 พรรคร่างสุดท้ายก่อน หากวิจารณ์ไป ก็ยังไม่รู้จะอยู่ในร่างนโยบายหรือไม่  ส่วนนโยบายการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ไม่มีการลงรายละเอียดว่าจะแก้ไขเรื่องใด พรรคอนาคตใหม่เชื่อว่ารัฐบาลจะไม่แก้ไขรัฐธรรมนูญในหมวดที่เกี่ยวข้องกับการกุมอำนาจของ คสช. ทั้งยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ที่มาองค์กรอิสระ ที่มาตุลาการ ที่มา ส.ว.และอำนาจหน้าที่ ซึ่งเป็นกลไกที่ใช้สืบทอดอำนาจ จะไม่ถูกแก้ไข


19 ก.ค. 2562

ดูทั้งหมด 53 ครั้ง
ที่มาของข่าว ททบ.5กลับ
รร.เทพศิรินทร์ร่มเกล้า และรร.อัสสัมชันธนบุรี คว้าแชมป์การแข่งขันหุ่นยนต์ระดับชาติ 2019 เล็งต่อยอดส่งดูงานระดับประเทศ ก้าวทันยุค 4.0
(18 ส.ค.62) การแข่งขันหุ่นยนต์เตะฟุตบ...
7 พรรคฝ่ายค้าน ยื่นเรื่องต่อประธานสภา ขอเปิดอภิปรายเป็นการทั่วไป ซักถาม นายกรัฐมนตรีโดยตรง
7 พรรคฝ่ายค้าน ยื่นเรื่องต่อประธานสภา...
นายวรวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีกระทรวงทรัพ...
ดูทั้งหมด

View Desktop | Mobile Site