สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น


วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น

วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น
     ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอแอนนิเมชั่นชื่อดังในเมือง เกียวโดของญี่ปุ่น เพิ่มสูงขึ้นกว่า 30 คน และมีผู้บาดเจ็บเกือบ 40 คนในจำนวนนี้อาการสาหัสหลาย คน เจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นได้ควบคุมตัว ชาย วัย 41 ปี ผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุลอบวางเพลิงอาคาร 3 ชั้นของบริษัทแอนิเมชั่นชื่อดังในเมืองเกียวโดของญี่ปุ่นเมื่อวานนี้ ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 30 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 36 คน ในจำนวนนี้ 10 
คนอาการสาหัส แต่ตำรวจยังไม่เผยชื่อผู้ต้องสงสัยรายนี้ บอกเพียงว่า ชายผู้นี้เจตนาก่อเหตุลอบวางเพลิงโดยมีการวางแผนมาล่วงหน้า ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถสอบปากคำได้ เนื่องจากผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บและกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ขณะที่ผลการสอบสวนเบื้องต้นระบุว่า ผู้ต้องสงสัยไม่ใช่อดีตพนักงานหรือมีความเกี่ยวข้องใดๆกับสตูดิโอที่เกิดเหตุทั้งสิ้น ซึ่งต้องรอผลการสอบสวนเพื่อหามูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ต่อไป [คลิปที่ 3]ด้านนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะของญี่ปุ่นได้แสดงความเสียใจไปยังบรรดาผู้เคราะห์ร้ายที่ต้องตกเป็นเหยื่อในเหตุลอบวางเพลิงครั้งนี้ และว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่เลวร้ายมากจนยากที่จะอธิบายความรู้สึกเป็นคำพูดได้ [คลิปที่4]ขณะเดียวกันสื่อสังคมออนไลน์ได้มีการระดมทุนผ่านเว็บไซต์แห่งหนึ่ง เพื่อให้ความช่วยเหลือบริษัทแอนิเมชั่นแห่งนี้ และภายในไม่กี่ชั่วโมง มีผู้บริจาคเข้ามามากกว่า 1 แสน 7 หมื่นดอลลาร์สหรัฐ 


19 ก.ค. 2562

ดูทั้งหมด 28 ครั้ง
ที่มาของข่าว ททบ.5กลับ
รร.เทพศิรินทร์ร่มเกล้า และรร.อัสสัมชันธนบุรี คว้าแชมป์การแข่งขันหุ่นยนต์ระดับชาติ 2019 เล็งต่อยอดส่งดูงานระดับประเทศ ก้าวทันยุค 4.0
(18 ส.ค.62) การแข่งขันหุ่นยนต์เตะฟุตบ...
7 พรรคฝ่ายค้าน ยื่นเรื่องต่อประธานสภา ขอเปิดอภิปรายเป็นการทั่วไป ซักถาม นายกรัฐมนตรีโดยตรง
7 พรรคฝ่ายค้าน ยื่นเรื่องต่อประธานสภา...
นายวรวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีกระทรวงทรัพ...
ดูทั้งหมด

View Desktop | Mobile Site