สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

ทหารเกณฑ์ขอแต่งงาน


ทหารเกณฑ์ขอแต่งงาน

ทหารหนุ่ม ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ทำเซอร์ไพรส์ ร้องเพลงขอแฟนสาวแต่งงาน ท่ามกลางความยินดีจากบรรดาญาติที่มารอรับทหารใหม่จำนวนมาก ภาพแห่งความประทับใจครั้งสำคัญ ในชีวิตของคู่รักหนุ่ม-สาว ใช่ว่าจะเกิดขึ้นเพียงแค่ในเทศกาลวันแห่งความรักเท่านั้น แต่สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกๆเหตุการณ์สำคัญ โดยภายในงานปิดการฝึกทหารใหม่ รุ่นปี 2562 ผลัดที่ 1 ที่ สนามฝึกกองร้อยมณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี ที่ผ่านมา พลทหาร นนทวัฒน์ วุฒิภา ภูมิลำเนาบ้านพุทธอุทยาน ตำบลบุ่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ ก็ได้มีโอกาสเปิดใจขอแฟนคือนางสาวศิริวรรณ จรลี หรือ น้องปอย แต่งงาน โดยความร่วมมือของบรรดาเพื่อนๆ ทหารใหม่ และครูฝึก 
ที่คอยแอบลุ้นและให้กำลังใจทั้งคู่  ซึ่งหลังจากพิธีปิดการฝึกเสร็จสิ้นลง ทาง พลทหาร นนทวัฒน์ ก็ได้ขึ้นไปร้องเพลงบนเวที โดยมีน้องปอยแฟนสาวเดินมาหน้าเวที และเพื่อนทหารพากันปรบมือให้กำลังใจรอบๆ  จากนั้น พลทหาร นนทวัฒน์ ก็ได้เดินลงมาจากเวที ตรงไปยังแฟนสาวเพื่อมอบช่อดอกไม้พร้อมขอแต่งงาน 
โดยได้หยิบแหวนมาสวมใส่นิ้วนางให้แฟนสาว และสวมกอดเพื่อแสดงความขอบคุณที่รักกัน ท่ามกลางเสียงปรบมือแสดงความยินดี จากเพื่อบรรดาทหารและบรรดาญาติๆของทหารใหม่ ที่เดินทางมาในครั้งนี้จำนวนมาก  พลทหาร นนทวัฒน์ ยังบอกกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากนี้ตนจะไปสมัครสอบเข้า โรงเรียนนายสิบทหารบก เพื่อเป็นทหารรักษาอธิปไตยของชาติ สร้างความสุขให้กับประชาชน ต่อไป


11 ก.ค. 2562

ที่มาของข่าว ททบ.5กลับ
“ธนาธร” แจง เยือน สหรัฐ - อียู ไม่ใช่การขายชาติ 19 ก.ค. 2562
“ธนาธร” แจง เยือน สหรัฐ - อียู ไม่ใช่...
หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แจงเยือนสหรัฐ-อี...
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ 100 วัน เห็นผลงานแน่นอน 19 ก.ค. 2562
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ...
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ...
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น 19 ก.ค. 2562
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น ยอดผู้เสี...
ดูทั้งหมด

View Desktop | Mobile Site