สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

ทหารเกณฑ์ขอแต่งงาน


ทหารเกณฑ์ขอแต่งงาน

ทหารหนุ่ม ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ทำเซอร์ไพรส์ ร้องเพลงขอแฟนสาวแต่งงาน ท่ามกลางความยินดีจากบรรดาญาติที่มารอรับทหารใหม่จำนวนมาก ภาพแห่งความประทับใจครั้งสำคัญ ในชีวิตของคู่รักหนุ่ม-สาว ใช่ว่าจะเกิดขึ้นเพียงแค่ในเทศกาลวันแห่งความรักเท่านั้น แต่สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกๆเหตุการณ์สำคัญ โดยภายในงานปิดการฝึกทหารใหม่ รุ่นปี 2562 ผลัดที่ 1 ที่ สนามฝึกกองร้อยมณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี ที่ผ่านมา พลทหาร นนทวัฒน์ วุฒิภา ภูมิลำเนาบ้านพุทธอุทยาน ตำบลบุ่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ ก็ได้มีโอกาสเปิดใจขอแฟนคือนางสาวศิริวรรณ จรลี หรือ น้องปอย แต่งงาน โดยความร่วมมือของบรรดาเพื่อนๆ ทหารใหม่ และครูฝึก 
ที่คอยแอบลุ้นและให้กำลังใจทั้งคู่  ซึ่งหลังจากพิธีปิดการฝึกเสร็จสิ้นลง ทาง พลทหาร นนทวัฒน์ ก็ได้ขึ้นไปร้องเพลงบนเวที โดยมีน้องปอยแฟนสาวเดินมาหน้าเวที และเพื่อนทหารพากันปรบมือให้กำลังใจรอบๆ  จากนั้น พลทหาร นนทวัฒน์ ก็ได้เดินลงมาจากเวที ตรงไปยังแฟนสาวเพื่อมอบช่อดอกไม้พร้อมขอแต่งงาน 
โดยได้หยิบแหวนมาสวมใส่นิ้วนางให้แฟนสาว และสวมกอดเพื่อแสดงความขอบคุณที่รักกัน ท่ามกลางเสียงปรบมือแสดงความยินดี จากเพื่อบรรดาทหารและบรรดาญาติๆของทหารใหม่ ที่เดินทางมาในครั้งนี้จำนวนมาก  พลทหาร นนทวัฒน์ ยังบอกกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากนี้ตนจะไปสมัครสอบเข้า โรงเรียนนายสิบทหารบก เพื่อเป็นทหารรักษาอธิปไตยของชาติ สร้างความสุขให้กับประชาชน ต่อไป


11 ก.ค. 2562

ดูทั้งหมด 447 ครั้ง
ที่มาของข่าว ททบ.5กลับ
รายงานสดประชุม ครม.
รายงานสดประชุม ครม....
17 ก.ย. 2562
ตั้งศูนย์ซ่อมเครื่องยนต์การเกษตร
ตั้งศูนย์ซ่อมเครื่องยนต์การเกษตร...
17 ก.ย. 2562
ช่วยน้ำท่วมตราด
ช่วยน้ำท่วมตราด...
17 ก.ย. 2562
ดูทั้งหมด

View Desktop | Mobile Site