สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

รวมบรรยากาศเปิดเทอมวันแรก


รวมบรรยากาศเปิดเทอมวันแรก

     บรรยากาศเปิดเทอมวันแรกคึกคักกันในหลายพื้นที่ เริ่มกันในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร

     พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการจราจร บริเวณหน้าโรงเรียนนาหลวง เขตทุ่งครุ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 437 แห่ง ในสังกัด กทม. ที่เปิดเรียนเป็นวันแรก ท่ามกลางการต้อนรับจากทางโรงเรียนที่มีการจัดกิจกรรมต่างๆ พร้อมรณรงค์ให้เด็กนักเรียนได้รับประทานอาหารเช้า ที่เป็นมื้อสำคัญในการพัฒนาสมอง ทั้งนี้ กทม. ยังได้กำชับดูแลการจราจรให้เจ้าหน้าที่จากโครงการ School care เจ้าหน้าที่เทศกิจ ครู ผู้ปกครองและเจ้าหน้าที่อาสากว่า 800 คน มาอำนวยความสะดวกให้บริเวณหน้าโรงเรียน ที่มีการจราจรแออัดทั่วกรุงเทพมหานครด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้ฝากถึงนักเรียนทุกๆ คน ห้ามนำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาใช้ในเวลาเรียน โดยขอให้ปิดเครื่องหรือปิดเสียงทุกครั้ง เพื่อเป็นการไม่ทำลายสมาธิของนักเรียนอื่น

     ส่วนบรรยากาศการเปิดภาคเรียนวันแรกของจังหวัดลพบุรีตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนเวลา 08.00 น. ถนนสายต่างๆ เต็มไปด้วยรถจำนวนมาก เนื่องจากผู้ปกครองส่วนใหญ่นำรถยนต์ส่วนตัวออกมาส่งบุตรหลานของตนเองในวันแรกของการเปิดเทอม ส่งผลให้การจราจรบนถนนหลายสายติดขัดยาว โดยเฉพาะบริเวณวงเวียนสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมต่อถนนพหลโยธินและถนนนารายณ์มหาราช โดยตลอดเส้นทางทั้งสองฟากฝั่ง เป็นที่ตั้งของสถานศึกษาหลายแห่ง ทั้งในระดับอนุบาล ระดับประถมศึกษาระดับมัธยมศึกษา และระดับอุดมศึกษาจำนวนหลายแห่ง ทำให้ปริมาณรถตลอดทั้งสายหนาแน่น และติดขัด ยาวนานกว่าช่วงวันปกติ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี ต้องเพิ่มกำลังตำรวจจราจร ช่วยอำนวยความสะดวก และเร่งระบายรถ โดยคาดว่าการจราจรจะเป็นลักษณะเช่นนี้ต่อเนื่องไปอีกอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์

     ขณะที่ จังหวัดอุทัยธานี วันนี้ถือเป็นวันเปิดเรียนเต็มรูปเพราะโรงเรียน ในจังหวัดอุทัยธานีกว่า 260 แห่งเปิดเรียนครบทุกโรงเรียนแล้วในวันนี้ ส่งผลให้การจราจรในทุกพื้นที่หนาแน่นตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สภ.เมือง ต้องปิดถนนพรพิบูลย์อุทิตย์ เส้นทางผ่านหน้าโรงเรียนอนุบาลเมืองให้เดินรถทางเดียวเพื่อให้ผู้ปกครองเดินรถผ่านส่งบุตรหลานหน้าประตูโรงเรียนเท่านั้น ป้องกันปัญหาด้านการจราจร ขณะที่ นายสุชาติ กลัดสุข ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุทัยธานี เขต 1 แต่งตั้งคณะกรรมการออกตรวจเยี่ยมโรงเรียนในสังกัดทุกแห่ง โดยเน้นย้ำในเรื่องความปลอดภัยของนักเรียนในการเดินทางมาโรงเรียน ตรวจสอบรถรับ-ส่งนักเรียนให้มีความพร้อม รวมทั้งตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้า สนามเด็กเล่นสิ่งแวดล้อม และสื่อการเรียนการสอนให้มีความปลอดภัยพร้อม สำหรับการเปิดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบในเทอมใหม่นี้

     ขณะที่บรยากาศเปิดเทอมวันแรกในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา บริเวณ ริมถนนมิตรภาพ ซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่มีจำนวนโรงเรียนอยู่ติดกันรวม 4 โรงเรียน นักเรียนรวมกว่า 20,000 คน ซึ่งวันนี้มีบรรดาผู้ปกครองเดินทางมาส่งบุตรหลานด้วยตนเองเป็นจำนวนมาก โดย นายปฎิพัทธ์ ทองเทียนวิเศษ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา กล่าวว่า เปิดเทอมวันแรกเป็นไปด้วยความเรียบร้อยถึงแม้การจราจรติดขัดตั้งแต่ช่วงเช้าซึ่งโรงเรียนได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวภูธรเมืองนครราชสีมา ร่วมกับ จราจรจิตอาสา และครูเวรหน้าประตูรอรับเด็กนักเรียนเข้าโรงเรียน นอกจากนั้นเทศบาลนครนครราชสีมา ได้นำรถเมล์ไฟฟ้า จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รับ-ส่ง นักเรียนฟรี เพื่อแก้ไขปัญหารถติดหน้าโรงเรียนช่วงเปิดเทอมในชั่วโมงเร่งด่วนนำร่องเปิดเทอมวันแรก และยังคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ปกครอง โดยผู้ปกครองจะจอดรถส่งบุตรหลานให้ขึ้นรถที่หน้าห้างสรรพสินค้าเซนทรัลพลาซ่า นครราชสีมา 07.00 น. และจะรับกลับช่วงเย็นหลังเลิกเรียนเวลา 16.30 น. ทั้งนี้ เพื่อเป็นการร่วมรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อม


16 พ.ค. 2562

ดูทั้งหมด 14 ครั้ง
ที่มาของข่าว ททบ.กลับ
รร.เทพศิรินทร์ร่มเกล้า และรร.อัสสัมชันธนบุรี คว้าแชมป์การแข่งขันหุ่นยนต์ระดับชาติ 2019 เล็งต่อยอดส่งดูงานระดับประเทศ ก้าวทันยุค 4.0
(18 ส.ค.62) การแข่งขันหุ่นยนต์เตะฟุตบ...
7 พรรคฝ่ายค้าน ยื่นเรื่องต่อประธานสภา ขอเปิดอภิปรายเป็นการทั่วไป ซักถาม นายกรัฐมนตรีโดยตรง
7 พรรคฝ่ายค้าน ยื่นเรื่องต่อประธานสภา...
นายวรวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีกระทรวงทรัพ...
ดูทั้งหมด

View Desktop | Mobile Site