สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

ตำรวจจราจรลงพื้นที่อำนวยความสะดวก ความสงบเรียบร้อยรับเปิดเทอมปีการศึกษาใหม่


ตำรวจจราจรลงพื้นที่อำนวยความสะดวก ความสงบเรียบร้อยรับเปิดเทอมปีการศึกษาใหม่

ตำรวจจราจรลงพื้นที่อำนวยความสะดวก แก้ปัญหการจราจร โดยเฉพาะเส้นทางกรุงเทพ ฯชั้นใน แก้ปัญหาหารจราจรติดขัด ขณะที่หน่วยงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ วางมาตรการรักษาความปลอดภัย และความ สงบเรียบร้อยรับเปิดเทอมปีการศึกษาใหม่ ที่ทยอยเปิดเรียนในสัปดาห์นี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และครูอาจารย์บางส่วน ได้ลงพื้นที่ อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ช่วงเปิดภาคเรียนประจำปีการศึกษา 2562 บริเวณหน้าโรงเรียนต่างๆ  
 
โดยที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ วันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรกของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ขึ้นไป ซึ่งการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนค่อนข้างมีปัญหา เนื่องจากสภาพถนนเป็นซอยแคบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จึงจัดให้เดินรถทางเดียว และให้โรงเรียนจัดจุดรับส่งนักเรียน 2 จุด เพื่อบรรเทาปัญหา อย่างไรก็ตาม วันพรุ่งนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรกของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งเป็นใหม่ทั้งเด็กนักเรียน และผู้ปกครอง จึงคาดว่ามีปัญหาการจราจรค่อนข้างติดขัดมากกว่าวันนี้ 
 
ทั้งนี้ พลตำรวจโทดำรงศักดิ์  เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ตำรวจจราจรเตรียมรับมือการจราจรติดขัดในช่วงเปิดเทอม โดยมีการแบ่งกลุ่มสถานศึกษาที่กระทบต่อการจราจรเป็นวงกว้างไว้ 3 กลุ่มโรงเรียน คือ กลุ่มโรงเรียนบนถนนสามเสน นครราชสีมา ถนนราชวิถี  กลุ่มที่ 2 กลุ่มโรงเรียนถนนสีลม สาทร และเจริญกรุง  และกลุ่มที่ 3 กลุ่มโรงเรียนถนนเพชรบุรี อโศกมนตรี สุขุมวิท และเพลินจิต ซึ่งจุดที่น่าเป็นห่วงที่สุดอยู่ในกลุ่มที่ 2 เนื่องจากลักษณะทางกายภาพของถนนและซอยที่ตั้งโรงเรียนคับแคบ 
 
ด้าน พลตำรวจตรีนิธิธร  จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร ยังฝากไปถึงผู้ปกครองที่จะไปส่งบุตรหลานวันพรุ่งนี้ หากจุดใดการจราจรติดขัดมากให้โทรเข้าที่สายด่วน 1197 จะจัดตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกรับส่งน้องๆ นักเรียนจากจุดที่ติดขัดจนไม่สามารถเข้าส่งได้ทันเวลา ตามโครงการส่งน้องถึงโรงเรียน ซึ่งมีการจัดหน่วยรถจักรยานยนต์นำร่อง 5 จุด ได้แก่ ทางลงด่วนเพลินจิต ทางลงด่วนสีลม ทางลงด่วนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ใต้ทางด่วนพระราม 4  จุดกลับรถตั้งฮั่วเส็ง และตามจุดต่างๆใกล้โรงเรียน โดยมีการจัดเตรียมหมวกกันน็อคให้และคำนึงถึงความปลอดภัยของนักเรียนให้มากที่สุด 


15 พ.ค. 2562

ที่มาของข่าว ททบ.กลับ
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ 100 วัน เห็นผลงานแน่นอน 19 ก.ค. 2562
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ...
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ...
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น 19 ก.ค. 2562
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น ยอดผู้เสี...
ผบ.ทบ.ระบุ ขอทุกฝ่ายอย่าจมอยู่กับอดีต เราต้องอยู่กับปัจจุบัน และทำปัจจุบันให้ดีที่สุด เพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับประเทศชาติ 19 ก.ค. 2562
ผบ.ทบ.ระบุ ขอทุกฝ่ายอย่าจมอยู่กับอดีต...
เมื่อเวลา 08.10 น. พล.อ.อภิรัชต์ คงสม...
ดูทั้งหมด

View Desktop | Mobile Site