สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

ตำรวจจราจรลงพื้นที่อำนวยความสะดวก ความสงบเรียบร้อยรับเปิดเทอมปีการศึกษาใหม่


ตำรวจจราจรลงพื้นที่อำนวยความสะดวก ความสงบเรียบร้อยรับเปิดเทอมปีการศึกษาใหม่

ตำรวจจราจรลงพื้นที่อำนวยความสะดวก แก้ปัญหการจราจร โดยเฉพาะเส้นทางกรุงเทพ ฯชั้นใน แก้ปัญหาหารจราจรติดขัด ขณะที่หน่วยงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ วางมาตรการรักษาความปลอดภัย และความ สงบเรียบร้อยรับเปิดเทอมปีการศึกษาใหม่ ที่ทยอยเปิดเรียนในสัปดาห์นี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และครูอาจารย์บางส่วน ได้ลงพื้นที่ อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ช่วงเปิดภาคเรียนประจำปีการศึกษา 2562 บริเวณหน้าโรงเรียนต่างๆ  
 
โดยที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ วันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรกของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ขึ้นไป ซึ่งการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนค่อนข้างมีปัญหา เนื่องจากสภาพถนนเป็นซอยแคบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จึงจัดให้เดินรถทางเดียว และให้โรงเรียนจัดจุดรับส่งนักเรียน 2 จุด เพื่อบรรเทาปัญหา อย่างไรก็ตาม วันพรุ่งนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรกของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งเป็นใหม่ทั้งเด็กนักเรียน และผู้ปกครอง จึงคาดว่ามีปัญหาการจราจรค่อนข้างติดขัดมากกว่าวันนี้ 
 
ทั้งนี้ พลตำรวจโทดำรงศักดิ์  เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ตำรวจจราจรเตรียมรับมือการจราจรติดขัดในช่วงเปิดเทอม โดยมีการแบ่งกลุ่มสถานศึกษาที่กระทบต่อการจราจรเป็นวงกว้างไว้ 3 กลุ่มโรงเรียน คือ กลุ่มโรงเรียนบนถนนสามเสน นครราชสีมา ถนนราชวิถี  กลุ่มที่ 2 กลุ่มโรงเรียนถนนสีลม สาทร และเจริญกรุง  และกลุ่มที่ 3 กลุ่มโรงเรียนถนนเพชรบุรี อโศกมนตรี สุขุมวิท และเพลินจิต ซึ่งจุดที่น่าเป็นห่วงที่สุดอยู่ในกลุ่มที่ 2 เนื่องจากลักษณะทางกายภาพของถนนและซอยที่ตั้งโรงเรียนคับแคบ 
 
ด้าน พลตำรวจตรีนิธิธร  จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร ยังฝากไปถึงผู้ปกครองที่จะไปส่งบุตรหลานวันพรุ่งนี้ หากจุดใดการจราจรติดขัดมากให้โทรเข้าที่สายด่วน 1197 จะจัดตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกรับส่งน้องๆ นักเรียนจากจุดที่ติดขัดจนไม่สามารถเข้าส่งได้ทันเวลา ตามโครงการส่งน้องถึงโรงเรียน ซึ่งมีการจัดหน่วยรถจักรยานยนต์นำร่อง 5 จุด ได้แก่ ทางลงด่วนเพลินจิต ทางลงด่วนสีลม ทางลงด่วนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ใต้ทางด่วนพระราม 4  จุดกลับรถตั้งฮั่วเส็ง และตามจุดต่างๆใกล้โรงเรียน โดยมีการจัดเตรียมหมวกกันน็อคให้และคำนึงถึงความปลอดภัยของนักเรียนให้มากที่สุด 


15 พ.ค. 2562

ที่มาของข่าว ททบ.

กลับ

View Desktop | Mobile Site