สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

ครูนักเรียนได้รับผลกระทบฝุ่นรถขนดิน


ครูนักเรียนได้รับผลกระทบฝุ่นรถขนดิน

             ไปดูความเดือดร้อนเรื่องฝุ่น ของครู และนักเรียน  โรงเรียนชุมชนหนองบัวระเหว อำเภอหนองบัวระเหว  จังหวัดชัยภูมิ  ที่ต้องบอกสุดทนฝุ่นละอองขนาดเล็ก จากผู้รับเหมาขนดิน ใกล้โรงเรียนตลอดทั้งวัน 
วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด่วน

            โดยนักเรียน -ผู้ปกครอง และคณะครู โรงเรียนชุมชนหนองบัวระเหว ตำบลหนองบัวระเหว อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ   กำลังได้รับความเดือดร้อน จากฝุ่นละอองขนาดเล็กกระจายไปทั่วบริเวณโรงเรียน เนื่องมาจากรถบรรทุกของผู้รับเหมา มารับเหมาขนดิน ในบึงหนองบัวระเหว เพื่อขยายแหล่งน้ำซึ่งรถบรรทุก ได้บรรทุกดินมาทิ้งยังบริเวณใกล้เคียงกับโรงเรียน และพื้นที่ของชาวบ้านตลอดทั้งวัน  ทำให้ดินจะร่วงหล่นตามผิวถนน 
ทำให้เกิดฝุ่นละอองขนาดเล็กเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในระยะนี้ตลอดหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเด็กนักเรียน และผู้ปกครองหลายราย[ตัดภาพยาวหน่อยค่ะ ผุ้ประกาศคุยท้าย] ถึงกับล้มป่วย  หรือที่ยังไม่ป่วย 
เมื่อมาโรงเรียนต้องสวมหน้ากากอนามัยมาโรงเรียน 

           จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล และแก้ไขปัญหาจากรถขนดินแล้ว ทำให้เกิดฝุ่นละอองขนาดเล็กพุ่งกระจายเป็นจำนวนมาก  นอกจากนั้นยังมีชาวบ้านที่อยู่ในใกล้เคียง ยังได้รับผลกระทบจากฝุ่นละอองขนาดเล็กจากการกระจายของดินด้วย ซึ่งในระยะนี้ เป็นช่วงที่เด็กอยู่ระหว่างสอบปลายภาค อยากขอร้องให้ผู้รับเหมาขนดิน ได้หยุดวิ่งรถขนดินไปก่อน    จนกว่าเด็กจะปิดเทอมค่อยกลับมาวิ่ง
ในบริเวณนี้ก็ได้


15 มี.ค. 2562

ที่มาของข่าว ททบ.กลับ
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น 19 ก.ค. 2562
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น ยอดผู้เสี...
ผบ.ทบ.ระบุ ขอทุกฝ่ายอย่าจมอยู่กับอดีต เราต้องอยู่กับปัจจุบัน และทำปัจจุบันให้ดีที่สุด เพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับประเทศชาติ 19 ก.ค. 2562
ผบ.ทบ.ระบุ ขอทุกฝ่ายอย่าจมอยู่กับอดีต...
เมื่อเวลา 08.10 น. พล.อ.อภิรัชต์ คงสม...
ราชสกุล “เทพหัสดิน ณ อยุธยา ” เปิดแถลงข่าว “คดีแพรวา” 18 ก.ค. 2562
ราชสกุล “เทพหัสดิน ณ อยุธยา ” เปิดแถล...
ระบุ ทางราชสกุลไม่เคยนิ่งนอนใจ ได้ผลั...
ดูทั้งหมด

View Desktop | Mobile Site