สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

รถบัสรับ-ส่งผู้โดยสาร เสยท้ายรถบรรทุกสิบล้อ จ.สระบุรี


รถบัสรับ-ส่งผู้โดยสาร เสยท้ายรถบรรทุกสิบล้อ จ.สระบุรี

รถบัสรับ-ส่งผู้โดยสาร เสยท้ายรถบรรทุกสิบล้อ  และไถลชนรถปิ๊กอัพ  ทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก  และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย 

             เวลา 23.30 นาฬิกา  เกิดอุบัติเหตุ รถบัสรับ-ส่งผู้โดยสาร หมายเลขทะเบียน10-8508 นครราชสีมา บรรทุกผู้โดยสารมา 41 คน  ชนรถบรรทุกสิบล้อ และรถปิ๊กอัพ อยู่กลางถนนพหลโยธิน ขาเข้า เมืองสระบุรี อ.เมือง จ.สระบุรี    มีผู้บาดเจ็บอยู่บนรถบัส  ร้องโอดครวญขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่อยู่ชั้นล่างออกมาได้ทั้งหมด   ส่วนชั้น2 ของรถบัส  ต้องใช้รถกู้ภัยมาเทียบลำเลียงผู้บาดเจ็บที่อยู่ชั้น 2 ออกทางหน้าต่าง โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยยืนอยู่บนหลังคารถเพื่อคอยรับ จากนั้นได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดหลายสิบคนส่งโรงพยาบาลสระบุรี 
 
              สภาพรถบัสพังยับเยิน  พบผู้เสียชีวิต ชื่อ นาย อรรถพล เอกพงษ์  อายุ 38 ปี เป็นคนขับรถบัสส่งผู้โดยสาร โดนอัดก็อปปี้ เสียชีวิตอยู่ที่นั่งคนขับ  จากการสอบถาม นายคมสัน เชิดชู คนขับรถบรรทุกสิบล้อ เล่าให้ฟังว่า ได้ขับรถมาจาก สาย 5 กรุงเทพไปอุบล เพื่อจะไปส่งสินค้าโชว์ห่วย  ขับรถมาเลนกลาง มาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆได้มีรถบัสมาชนที่ท้ายรถของตนเองเสียดังสนั่น ทำให้รถของตนเองหมุนและพลิกคว่ำตะแคงชนรถปิ๊กอัพ  

                    ส่วนผู้บาดเจ็บที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสระบุรี  เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสอบปากคำได้   โดยมีผู้บาดเจ็บ รวม 31 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า รถบัสรับส่งผู้โดยสารหลับใน โดยจะมีการตรวนสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุอีกครั้ง


15 มี.ค. 2562

ที่มาของข่าว ททบ.

กลับ

View Desktop | Mobile Site