สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

ปส.ทลายเครือข่ายยา


ปส.ทลายเครือข่ายยา

ปส.ทลายเครือข่ายยา
                  ปส.เปิดปฏิบัติการเอ็กซเรย์เชียงดาว ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติด ซึ่งกระทำการเป็นระบบเครือญาติตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดปฏิบัติการเอ็กซเรย์ เชียงดาว นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 189 หมู่ 8 ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ควบคุมตัวนางหลี่ เลาจาง เจ้าของบ้าน นายสมชัย เลาจาง ลูกชายของนางหลี่ และนางสาวรังสิมา แซ่หาญ ภรรยาของนายสมชัย หลังถูกซัดทอดจากขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่
                นางหลี่ให้การว่าเป็นเกษตรกร มีรายได้ปีละ 6 แสน - 8 แสนบาท พร้อมปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด รวมทั้งเงินหมุนเวียนในบัญชีของลูกชายจำนวนหลายล้านบาท แต่ยอมรับรู้จักนายบรรเทิง แซ่ตั้ง ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ถูกจับไปเมื่อปี 2561 ในฐานะแฟนใหม่ แต่ยืนยันไม่รู้เห็นเรื่องการค้ายาเสพติดของนายบรรเทิง    ก่อนหน้านี้ตำรวจได้สืบสวนขยายผล แล้วพบหลักฐานว่า นางหลี่มีความเชื่อมโยงกับชาวเผ่าม้ง ที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการโอนเงิน และขนส่งยาเสพติดกระจายลงไปยังพื้นที่กรุงเทพมหานคร ภาคใต้ และประเทศเพื่อนบ้าน ร่วมกันทำในลักษณะเครือญาติ  และหลังจากนี้เตรียมขออำนาจศาลออก
หมายจับนางหลี่ต่อไป  
                  สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้ ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเข้าตรวจค้น ทั้งหมด 17 จุด สามารถยึดอายัดทรัพย์สิน ได้รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท และจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดได้ 1 คน คือนางเบญจมาศ แซ่ตั้ง ลูกสาวของนายบรรเทิง แซ่ตั้ง นอกจากนี้ ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 2 คน พร้อมตรวจยึดของยาไอซ์ 100 กิโลกรัม และยาบ้ากว่า 7 ล้านเม็ด ได้ที่จังหวัดลำปาง ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่าทำหน้าที่ขนส่งยา เสพติด โดยลำเลียงมาจากอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ไปยังภาคกลาง พร้อมซัดทอดว่ายาเสพติดเป็นของ นางบังอร เลาจาง ผู้ต้องหาตามหมายจับ คดียาเสพติด และเป็นลูกสาวของนางหลี่


11 ก.พ. 2562

ที่มาของข่าว ททบ.5กลับ
ได้ข้อยุติ อภิปรายนโยบายรัฐบาล 2 วัน ขออย่าวิจารณ์คุณสมบัตินายกฯ 19 ก.ค. 2562
ได้ข้อยุติ อภิปรายนโยบายรัฐบาล 2 วัน ...
ผลหารือวิปรัฐบาล-วิปค้าน-ส.ว. กำหนดอภ...
“ธนาธร” แจง เยือน สหรัฐ - อียู ไม่ใช่การขายชาติ 19 ก.ค. 2562
“ธนาธร” แจง เยือน สหรัฐ - อียู ไม่ใช่...
หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แจงเยือนสหรัฐ-อี...
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ 100 วัน เห็นผลงานแน่นอน 19 ก.ค. 2562
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ...
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ...
ดูทั้งหมด

View Desktop | Mobile Site