สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

แม่ทัพภาคที่ 4 เน้นย้ำกำลังพล เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุปาบึกโดยเฉพาะเรื่องอาหารและที่อยู่อาศัย ให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด


แม่ทัพภาคที่ 4 เน้นย้ำกำลังพล เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุปาบึกโดยเฉพาะเรื่องอาหารและที่อยู่อาศัย ให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด

พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ติดตามการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก โดยเน้นย้ำเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ซึ่งครัวจิตอาสาพระราชทาน ยังคงให้บริการประกอบอาหารแก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอปากพนัง  อย่างต่อเนื่อง 
พร้อมกำชับกำลังพลที่ลงพื้นที่บ้านเนินน้ำหมัก หมู่ที่ 6 ตำบลปากพนังฝั่งตะวันออก  ซึ่งหมู่บ้านดังกล่าวได้รับผลกระทบจากพายุปาบึกอย่างหนัก บ้านพังเสียหายกว่า 30 ครัวเรือน เบื้องต้นกองทัพภาคที่ 4 และทางจังหวัดได้จัดส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้ผู้ประสบภัยแล้ว ส่วนเรื่องไฟฟ้าสามารถใช้การได้ตามปกติ โดยกองทัพภาคที่ 4 จะเร่งสนับสนุนช่วยเหลือ โดยได้ระดมทหารช่าง จากหน่วยต่างๆ มาเพิ่มเติมกว่า 100 ชุด เพื่อเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนให้ผู้ประสบภัย เพื่อสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติสุขโดยเร็วที่สุด 

กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 105 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 กองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ลงพื้นที่สำรวจพร้อมช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ อำเภอพระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังพายุปาปึกพัดถล่มเมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้พื้นที่ทั้งหมด 4 ตำบล ได้แก่ ตำบลนาพรุ ช้างซ้าย นาสารและตำบลท้ายสำเภา ได้รับความเสียหาย โดยมีบ้านเรือนที่เสียหายทั้งหลัง 43 หลัง และเสียหายบางส่วน 2,514 หลัง ส่วนใหญ่ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านพัง สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนหลายพันคน เนื่องจากไม่มีที่อยู่อาศัย ส่วนพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายมากเช่นกัน ขณะนี้ทางอำเภอพระพรหมกำลังเร่งสำรวจพื้นที่ความเสียหายอย่างเร่งด่วน ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหาร ได้เร่งเข้าช่วยเหลือตัดต้นไม้ที่ล้มขวางเส้นทางเข้าหมู่บ้าน เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้ จากนั้นได้ช่วยกันรื้อและเก็บกวาดต้นไม้ที่ล้มทับบ้านเรือน ซึ่งได้เร่งมือช่วยกันทั้งวันทั้งคืน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชน 


10 ม.ค. 2562

ที่มาของข่าว ททบ

กลับ

View Desktop | Mobile Site