สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

หลายหน่วยงานในจังหวัดพิจิตร เปิดยุทธการปิดประตูตีแมว ร่วมกันจับกุม รถบรรทุกอ้อยที่ฝ่าฝืนกฎหมาย บรรทุกน้ำหนักเกิน หลังสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่


หลายหน่วยงานในจังหวัดพิจิตร เปิดยุทธการปิดประตูตีแมว  ร่วมกันจับกุม รถบรรทุกอ้อยที่ฝ่าฝืนกฎหมาย บรรทุกน้ำหนักเกิน หลังสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่

ภายหลังจากประชาชนในพื้นที่อำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร และพื้นที่ใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อนจากรถบรรทุกอ้อย ที่บรรทุกอ้อยความสูงเกินกำหนด เกี่ยวสายไฟฟ้าขาด ทำให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นประจำ และถนนที่ใช้สัญจรพัง  ล่าสุดฝ่ายปกครอง พร้อมด้วยหน่วยงานต่างๆ อาทิ ขนส่งจังหวัดพิจิตร แขวงทางหลวงชนบทจังหวัดพิจิตร  ทหาร  ตำรวจ เข้ากวดขันรถบรรทุกอ้อยที่กระทำผิดกฎหมาย บนทางหลวงชนบท หมายเลข พจ-3027 ไหล่โก-กำแพงดิน และบนทางหลวงหมายเลข 115 กำแพงเพชร-สามง่าม โดยได้ตรวจยึดรถบรรทุกอ้อย ที่ฝ่าฝืนกระทำความผิดกฎหมาย จำนวน 6 คัน  คือบรรทุกสูงเกิน 4 เมตร  น้ำหนักเกินกฎหมายกำหนด  รวมทั้งส่วนหน้าและท้ายของต้นอ้อยที่บรรทุกมายื่นออกมาเกินจากตัวรถ  นำส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฏหมายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชน    และขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถบรรทุกดังกล่าวปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด


10 ม.ค. 2562

ที่มาของข่าว ททบ

กลับ

View Desktop | Mobile Site