สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

ฟุตบอลต่างประเทศ


ฟุตบอลต่างประเทศ

     บราซิล แม้จะเหลือสิบคน แต่คว้าแชมป์ฟุตบอลโกปา อเมริกา ได้ในบ้าน หลังรอคอยมานานถึง 12 ปี

     ศึกฟุตบอลโกปา 2019 ที่สนามมาราคาน่า สเตเดี้ยม ประเทศบราซิล, เจ้าภาพ ในเสื้อสีเหลือง-เขียว ผ่านเข้ามาชิงชนะเลิศกับ เปรู, เกมนี้แฟนบอลกว่า 7 หมื่นคน ครึ่งแรกเจ้าถิ่นนำเร็วตั้งแต่นาทีที่ 15 จาก เอเวอร์ตัน ที่ได้ กาเบรียล เฆซุส แอสซิสต์ให้, จนนาที 41 เปรูมาได้ลูกจุดโทษ ผู้ตัดสินเช็ควีเออาร์แล้ว เป็น ติอาโก้ ซิลวา ทำแฮนด์บอล ซึ่ง เปาโล เกร์เรโร่ ยิงให้ เปรู ไล่ตีเสมอ 1 ประตูต่อ 1, แต่ยังไม่จบเท่านี้ ช่วงทดเวลาครึ่งแรก นาทีที่ 45+3 กาเบรียล เฆซุส ก็มายิงให้ บราซิล หนีไปเป็น 2 ประตูต่อ 1, เข้าสู่เกมครึ่งหลัง เฆซุส มาโดนใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงออกจากสนามในนาทีที่ 70 จากการไปฟาวล์ การ์ลอส ซามบราโน่ บราซิลเหลือสิบคน, โอกาสของเปรูมีมากขึ้น แต่ก็พลาดไปหมด นาที 74 เอดิสัน ฟลอเรส ยิงหลุดกรอบ, จังหวะจุดโทษมาอีกครั้งในนาที 88 ดูวีเออาร์แล้ว ซามบราโน่ ของเปรู ไปฟาวล์ เอเวอร์ตัน บราซิล ส่ง ริชาร์ลิสัน มายิงจุดโทษปิดท้ายให้ บราซิล ชนะ เปรู ไป 3 ประตูต่อ 1, คว้าแชมป์โกปา อเมริกา ได้ครบทั้ง 5 ครั้งที่เป็นเจ้าภาพ และเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2007

     ทางด้าน แข้งสาวสหรัฐอเมริกา ก็คว้าแชมป์ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศฝรั่งเศส หลังจากนัดชิงชนะเลิศเอาชนะ เนเธอร์แลนด์ ได้ 2 ประตูต่อ 0, เมแกน ราปิโน่ ยิงจุดโทษในนาที 61 นอกจากทำสถิติเป็นนักเตะหญิงที่อายุมากที่สุดที่ยิงประตูได้ ด้วยวัย 34 ปี ยังกลายเป็นดาวยิงสูงสุดของทัวร์นาเม้นต์นี้ ยิงไป 6 ประตูเท่า อเล็กซ์ มอร์แกน เพื่อนร่วมทีม กับ เอลเลน ไวท์ จากอังกฤษ, อีกลูกได้จาก โรส ลาเวล ในนาที 69, ซึ่งเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 4 ของแข้งสาวสหรัฐฯ

     บรรยากาศแฟนๆ เกือบหมื่นคน ที่นครชิคาโก้ ในสหรัฐอเมริกา ก็คึกคักอย่างที่เห็น ทุกคนที่มารวม ตัวกันที่ลินคอร์น พาร์ค ต่างโห่ร้อง แสดงความยินดีกับการป้องกันแชมป์ได้ของทีมสหรัฐฯ ที่มีนักเตะชุดแชมป์โลก ปี 2015 อยู่ในทีมถึง 12 คน โดยเหล่าแฟนบอล ต่างชื่นชมความทุ่มเทของนักเตะทุกคน และมองว่าพวกเขาจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กผู้หญิงต่อไป


8 ก.ค. 2562

ที่มาของข่าว ททบ.กลับ
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ 100 วัน เห็นผลงานแน่นอน 19 ก.ค. 2562
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ...
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ...
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น 19 ก.ค. 2562
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น ยอดผู้เสี...
ผบ.ทบ.ระบุ ขอทุกฝ่ายอย่าจมอยู่กับอดีต เราต้องอยู่กับปัจจุบัน และทำปัจจุบันให้ดีที่สุด เพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับประเทศชาติ 19 ก.ค. 2562
ผบ.ทบ.ระบุ ขอทุกฝ่ายอย่าจมอยู่กับอดีต...
เมื่อเวลา 08.10 น. พล.อ.อภิรัชต์ คงสม...
ดูทั้งหมด

View Desktop | Mobile Site