สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

เทนนิส เปิดฉากฤดูกาลคอร์ตหญ้ากันแล้ว เพื่อเตรียมแกรนด์สแลมวิมเบิลดัน ในเดือนกรกฎาคมนี้


เทนนิส เปิดฉากฤดูกาลคอร์ตหญ้ากันแล้ว เพื่อเตรียมแกรนด์สแลมวิมเบิลดัน ในเดือนกรกฎาคมนี้

เปิดฉากฤดูกาลคอร์ตหญ้ากับ เทนนิส เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ระดับ 250 รายการ สตุ๊ดการ์ต โอเพ่น ที่เมืองสตุ๊ดการ์ต ประเทศเยอรมนี ชายเดี่ยว รอบแรก แยน-เลนนาร์ด สตุ๊ฟฟ์ มือ 38 ของโลก จากเยอรมนี สามารถล้มมือวาง 8 ของรายการอย่าง เดนิส ชาโปวาลอฟ จากแคนาดา ลงได้ 2 เซ็ตรวด 7-5 และ 6-4 ผ่านเข้ารอบ 2 ไปพบ มิโอเมียร์ เค็กมาโนวิช จากเซอร์เบีย 


ต่อกันที่ผลงานดาวรุ่ง เฟลิกซ์ อูเชร์-อาเลียซ-ซิเม วัย 18 ปี จากแคนาดา ที่สามารถหวดชนะรุ่นพี่ เออเนสต์ กุลบิส จากลัตเวีย ได้ 2-0 เซ็ต 7-5 และ 6-3 คว้าชัยชนะเป็นแมทช์แรกบนคอร์ตหญ้าในการเล่นอาชีพของตัวเองได้สำเร็จ โดยจะเข้ารอบไปพบกับ ฌิลส์ ซิมง จากฝรั่งเศส


ข้ามไปที่หนุ่มอารมณ์ร้อนอย่าง นิค คีร์ริออส จากออสเตรเลีย รายการนี้ พลาดท่าตกรอบแรก เมื่อถูก มัตติโอ เบอร์เร็ตตินี่ จากอิตาลี่ หวดชนะไป 6-3 และ 6-4 เบอร์เร็ตตินี่ เข้ารอบ 2 ไปพบ คาเรน คาห์ชานอฟ มือวาง 2 จากรัสเซีย 


ขณะที่มือวาง 5 ของรายการอย่าง กาแอล มงฟีส จากฝรั่งเศส ต้องลุ้นเหนื่อยถึง 3 เซต ใช้เวลาไปร่วม 2 ชั่วโมงครึ่ง กว่าจะเฉือนชนะ สตีฟ จอห์นสัน จากสหรัฐฯ 5-7 , 7-5 และ 7-6 ไทเบรก 8-6 ซึ่งแมทช์นี้ มงฟีส ชวดปิดแมทช์ในการได้ 3 แมทช์พ้อยท์ตั้งแต่ขึ้นนำ 6-5 เกมในเซ็ตตัดสิน แต่ทำไม่ได้ จนต้องลุ้นเหนื่อยถึงไทเบรก และชนะไปในที่สุด โดยรอบ 2 มงฟีส เข้าไปพบกับ เดนิส คุ๊ดล่า มือ 85 ของโลก จากสหรัฐฯ ต่อไป


ไปต่อกันที่กอล์ฟ บรรดาโปรกอล์ฟชื่อดังต่างลงฝึกซ้อมวงสวิงกันเป็นวันที่ 2 ที่สนามเพ็บเบิ้ล บีช กอล์ฟ ลิงค์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา สังเวียนแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ ยูเอส โอเพ่น ครั้งที่ 119 ซึ่งจะเปิดฉากวันพรุ่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ฟิล มิคเคลสัน, ดัสติน จอห์นสัน, มาร์ติน คายเมอร์, รอรี่ แมคอินรอย รวมทั้ง ไทเกอร์ วูดส์ เจ้าของแชมป์ 3 สมัย ซึ่งรายการนี้มี โปรอาร์ม กีรเดช อภิบาลรัตน์ ของไทยลงแข่งขันด้วย โดยปีที่แล้ว โปรอาร์ม จบที่อันดับ 15 ซึ่ง โปรอาร์ม จะออกรอบร่วมกับ คีธ มิตเชลล์ โปรอเมริกัน และ ชูโก อิมาฮิร่า จากญี่ปุ่น 


12 มิ.ย. 2562

ที่มาของข่าว ททบ.

กลับ

View Desktop | Mobile Site