สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

เทนนิส เปิดฉากฤดูกาลคอร์ตหญ้ากันแล้ว เพื่อเตรียมแกรนด์สแลมวิมเบิลดัน ในเดือนกรกฎาคมนี้


เทนนิส เปิดฉากฤดูกาลคอร์ตหญ้ากันแล้ว เพื่อเตรียมแกรนด์สแลมวิมเบิลดัน ในเดือนกรกฎาคมนี้

เปิดฉากฤดูกาลคอร์ตหญ้ากับ เทนนิส เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ระดับ 250 รายการ สตุ๊ดการ์ต โอเพ่น ที่เมืองสตุ๊ดการ์ต ประเทศเยอรมนี ชายเดี่ยว รอบแรก แยน-เลนนาร์ด สตุ๊ฟฟ์ มือ 38 ของโลก จากเยอรมนี สามารถล้มมือวาง 8 ของรายการอย่าง เดนิส ชาโปวาลอฟ จากแคนาดา ลงได้ 2 เซ็ตรวด 7-5 และ 6-4 ผ่านเข้ารอบ 2 ไปพบ มิโอเมียร์ เค็กมาโนวิช จากเซอร์เบีย 


ต่อกันที่ผลงานดาวรุ่ง เฟลิกซ์ อูเชร์-อาเลียซ-ซิเม วัย 18 ปี จากแคนาดา ที่สามารถหวดชนะรุ่นพี่ เออเนสต์ กุลบิส จากลัตเวีย ได้ 2-0 เซ็ต 7-5 และ 6-3 คว้าชัยชนะเป็นแมทช์แรกบนคอร์ตหญ้าในการเล่นอาชีพของตัวเองได้สำเร็จ โดยจะเข้ารอบไปพบกับ ฌิลส์ ซิมง จากฝรั่งเศส


ข้ามไปที่หนุ่มอารมณ์ร้อนอย่าง นิค คีร์ริออส จากออสเตรเลีย รายการนี้ พลาดท่าตกรอบแรก เมื่อถูก มัตติโอ เบอร์เร็ตตินี่ จากอิตาลี่ หวดชนะไป 6-3 และ 6-4 เบอร์เร็ตตินี่ เข้ารอบ 2 ไปพบ คาเรน คาห์ชานอฟ มือวาง 2 จากรัสเซีย 


ขณะที่มือวาง 5 ของรายการอย่าง กาแอล มงฟีส จากฝรั่งเศส ต้องลุ้นเหนื่อยถึง 3 เซต ใช้เวลาไปร่วม 2 ชั่วโมงครึ่ง กว่าจะเฉือนชนะ สตีฟ จอห์นสัน จากสหรัฐฯ 5-7 , 7-5 และ 7-6 ไทเบรก 8-6 ซึ่งแมทช์นี้ มงฟีส ชวดปิดแมทช์ในการได้ 3 แมทช์พ้อยท์ตั้งแต่ขึ้นนำ 6-5 เกมในเซ็ตตัดสิน แต่ทำไม่ได้ จนต้องลุ้นเหนื่อยถึงไทเบรก และชนะไปในที่สุด โดยรอบ 2 มงฟีส เข้าไปพบกับ เดนิส คุ๊ดล่า มือ 85 ของโลก จากสหรัฐฯ ต่อไป


ไปต่อกันที่กอล์ฟ บรรดาโปรกอล์ฟชื่อดังต่างลงฝึกซ้อมวงสวิงกันเป็นวันที่ 2 ที่สนามเพ็บเบิ้ล บีช กอล์ฟ ลิงค์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา สังเวียนแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ ยูเอส โอเพ่น ครั้งที่ 119 ซึ่งจะเปิดฉากวันพรุ่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ฟิล มิคเคลสัน, ดัสติน จอห์นสัน, มาร์ติน คายเมอร์, รอรี่ แมคอินรอย รวมทั้ง ไทเกอร์ วูดส์ เจ้าของแชมป์ 3 สมัย ซึ่งรายการนี้มี โปรอาร์ม กีรเดช อภิบาลรัตน์ ของไทยลงแข่งขันด้วย โดยปีที่แล้ว โปรอาร์ม จบที่อันดับ 15 ซึ่ง โปรอาร์ม จะออกรอบร่วมกับ คีธ มิตเชลล์ โปรอเมริกัน และ ชูโก อิมาฮิร่า จากญี่ปุ่น 


12 มิ.ย. 2562

ดูทั้งหมด 428 ครั้ง
ที่มาของข่าว ททบ.กลับ
แชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์
แชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์...
15 ก.ย. 2562
แวงซองต์ กอมปานี ได้รับการเชิดชูเกียรติจากประธานสโมสร
แวงซองต์ กอมปานี ได้รับการเชิดชูเกียรติจ...
12 ก.ย. 2562
เทนนิสกอร์เน่ต์
เทนนิสกอร์เน่ต์...
12 ก.ย. 2562
ดูทั้งหมด

View Desktop | Mobile Site