สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

คืบหน้าทลายโรงงานยาลดความอ้วน


คืบหน้าทลายโรงงานยาลดความอ้วน

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคุมตัวพ่อค้าวัย 48 ปี ซึ่งขาย และส่งสารไซบูทรามีน ให้โรงงานผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมปลอม สอบปากคำเข้ม เพื่อหาผู้ร่วมขบวนการ ล่าสุด พบความเชื่อมโยงกับโรงงานผลิตแห่งหนึ่งที่จังหวัดสมุทรปราการ หลังจากที่พลตำรวจเอก วิระชัย  ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง บุกทลายโรงงานผลิตอาหารเสริม ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 65 หมู่ที่ 7 ตำบลสงเปลือย อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมยึดของกลางยาลดความอ้วน อาหารเสริมปลอม รวมทั้งสารชนิดต่างๆ ที่ใช้ในการผลิตยาได้จำนวนมาก ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายธวัชชัย  ผาสุขศรี อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ขายและส่งสารไซบูทรามีน ให้โรงงานผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมปลอม มาสอบปากคำเพื่อเชื่อมโยงหาผู้ร่วมขบวนการ โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นผู้จัดหาและขายสารไซบูทรามีน ให้กับนางวสภัสสร  สุลำนาจ ที่เป็นเจ้าของโรงงานที่ผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมจริง โดยจะมีการจัดส่งทางรถยนต์ขนส่งสินค้า และนัดรับของกันตามสถานที่ต่างๆ ครั้งละ 2 ถึง 10 กิโลกรัม ทำมาประมาณ 2 ปีแล้ว นอกจากนี้ยังได้ส่งและขายสารไซบูทรามีน ให้กับโรงงานในพื้นที่อื่นด้วย พันตำรวจเอก ตรีวิทย์  ศรีประภา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวได้แยกเป็นสองส่วน คือคดีการจับกุมนาง วสภัสสร  สุลำนาจ  ซึ่งรับเป็นเจ้าของโรงงานผลิตยาลดความอ้วน อาหารเสริม และไวอาก้า ทั้งแบบเป็นเม็ด แคปซูล และสารต่างๆ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท อีกส่วนหนึ่งคือคดีขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งจากการตรวจสอบยังพบว่า ขบวนการนี้ใช้ชื่อคนตายเป็นผู้ส่งสินค้า เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจสอบและติดตาม ส่วนที่ไปรับสารมาจากที่ไหน ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำอย่างละเอียด ซึ่งหากมีการเชื่อมโยงไปถึงใคร เจ้าหน้าที่ก็จะทำการขยายผล รวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวมาดำเนินคดีทั้งหมด 

ต่อมาช่วงบ่ายวานนี้ พลตำรวจเอกวิรชัย  ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำหมายค้นของศาลจังหวัดสมุทรปราการ เข้าทำการตรวจค้นภายในบริษัท วายซีเอช กรุ๊ป จำกัด พื้นที่ตำบลบางเสาธง ซึ่งเป็นโรงงานขนาดใหญ่ที่ผลิตเครื่องแพ็ค ยา เครื่องมือแพทย์ อาหาร แปรงสีฟัน และเครื่องใช้ต่าง ๆ ซึ่งการตรวจค้นครั้งนี้ เกิดจากการเชื่อมโยงสอบสวนมาจากจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งที่นี่ พบสารเคมีต้องสงสัย สีเหลืองอ่อน ว่าจะเป็นสารไซบูทรามีน ที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีขาวขุ่นน้ำหนัก 8 กิโลกรัม และแคปซูลเปล่าที่ใช้บรรจุยาเวชภัณฑ์ 8 ถุงใหญ่ ที่ซุกซ่อนอยู่ในห้องใต้บันได จึงได้ทำการตรวจยึดไปทำการตรวจสอบ

สอบถามนายอภิชาติ สืบศรี น้องชายเจ้าของบริษัท และเป็นหุ้นส่วนทำหน้าที่ออกแบบผลิตภัณฑ์ ให้การว่า สารสีเหลืองอ่อนที่พบเป็นนมผง ซึ่งตนเองรู้ดีว่า สารไซบูทรามีน เป็นสารอันตรายและตนไม่มีของพวกนี้ เพราะบริษัทสร้างเครื่องจักร สร้างแม่พิมพ์ ไม่มีอะไรผิดกฏหมาย ด้านพลตำรวจเอกวิรชัย  ทรงเมตตา กล่าวว่า การตรวจค้นในครั้งนี้ ยังจับกุมใครไม่ได้ เพราะต้องนำสารที่ตรวจพบไปส่งตรวจก่อนว่าเป็นสารไซบูทรามีนหรือไม่ ส่วนตัวนายอภิชาต ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นคนนำเข้า หรือเป็นผู้จัดซื้อหรือไม่ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าบริษัทแห่งนี้ได้จำหน่ายสารไซบูทรามีน ให้กับใครบ้างและมีปริมาณเท่าไหร่


11 ก.ค. 2562

ดูทั้งหมด 200 ครั้ง
ที่มาของข่าว ททบ.5กลับ
กองปราบปรามรวบหนุ่มศรีสะเกษรับจ้างกรีดยาง หนีคดี 5 ปี
กองปราบปรามรวบหนุ่มศรีสะเกษรับจ้างกรีดยา...
19 ต.ค. 2562
กักขัง
กักขัง "ป้ามหาภัย" 6 วัน แทนค่าปรับ 3000...
19 ต.ค. 2562
ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ชี้แจงคลิปกลุ่มชายฉกรรจ์ถือ M16 บุกหอพัก ยืนยันปืนที่พบเป็น BB GUN ที่ตรวจยึดได้จากผู้ต้องหา ขณะขยายผลล่อซื้อยาเสพติด
ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ชี้แจงคลิปกลุ่มช...
19 ต.ค. 2562
ดูทั้งหมด

View Desktop | Mobile Site