สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

กรณีธนาคารเยอรมนี


กรณีธนาคารเยอรมนี

กรณีธนาคารเยอรมนี
     หุ้นธนาคารด๊อยเช่อ แบงค์ร่วงลง หลังธนาคารเผยแผนปรับลดพนักงาน 1 หมื่น 8 พันตำแหน่งทั่วโลก หุ้นของธนาคารด๊อยเช่อ แบงค์ สถาบันการเงินรายใหญ่ของเยอรมนีร่วงลง 6 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่นายคริสเตียน เซวิง ประธานคณะกรรมการบริหารของธนาคารออกมาแถลงแผนปรับลดพนักงาน 1 หมื่น 8 
พันคนภายในปี 2565  ซึ่งแผนดังกล่าวได้เริ่มขึ้นแล้ว และมีขึ้นตามกลยุทธ์ในการปรับโครงสร้างของธนาคาร ในความพยายามที่จะลดค่าใช้จ่ายประจำปีราว 6 พันล้านยูโรและเพื่อให้สามารถกลับมาสร้างกำไรอย่างยั่งยืนและคืนกำไรให้กับผู้ถือหุ้นได้ การปรับโครงสร้างธนาคารครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสุดท้ายของด๊อยเช่อ แบงค์ หลังการเจรจาเพื่อควบรวมกิจการกับคอมเมิร์ซ แบงค์ ซึ่งเป็นธนาคารคู่แข่งประสบความล้มเหลวเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ขณะที่บรรดาพนักงานของธนาคารทั้งในเอเชีย,สหรัฐและอังกฤษ เริ่มเก็บของออกจากสำนักงาน ด้วยความรู้สึกสะเทือนใจ โดยเฉพาะพนักงานในอังกฤษ ที่หลายคนรู้สึกเศร้าที่ต้องเผชิญกับอนาคตที่เคว้งคว้าง และความยุ่งยากในชีวิต เมื่อสหราชอาณาจักรต้องออกจากการเป็นสมาชิกภาพของสหภาพยุโรป 


9 ก.ค. 2562

ที่มาของข่าว ททบ.5กลับ
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ 100 วัน เห็นผลงานแน่นอน 19 ก.ค. 2562
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ...
สุริยะ เข้าทำงานกระทรวงอุตฯ วันแรก ขอ...
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น 19 ก.ค. 2562
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น ยอดผู้เสี...
ผบ.ทบ.ระบุ ขอทุกฝ่ายอย่าจมอยู่กับอดีต เราต้องอยู่กับปัจจุบัน และทำปัจจุบันให้ดีที่สุด เพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับประเทศชาติ 19 ก.ค. 2562
ผบ.ทบ.ระบุ ขอทุกฝ่ายอย่าจมอยู่กับอดีต...
เมื่อเวลา 08.10 น. พล.อ.อภิรัชต์ คงสม...
ดูทั้งหมด

View Desktop | Mobile Site