สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

สถานการณ์เวเนซุเอลา


สถานการณ์เวเนซุเอลา

ประธานสมัชชาแห่งชาติให้คำมั่นจะประชุมสมัชชาแห่งชาติอีกครั้งในวันนี้ หลังกองกำลังความมั่นคงเวเนซุเอลาขัดขวางการประชุมเมื่อวานนี้ 

นายฮวน ไกวโด ประธานสมัชชาแห่งชาติ ผู้นำฝ่ายค้านเวเนซุเอลาให้คำมั่นจะประชุมสมัชชาแห่งชาติอีกครั้งในวันนี้ หลังจากเมื่อวานนี้กองกำลังความมั่นคงเวเนซุเอลาขัดขวางไม่ให้สมาชิกสภาฝ่ายค้านเข้าร่วมการประชุมสมัชชาแห่งชาติ พร้อมกันนี้นายไกวโดยังกล่าวว่า รัฐบาลภายใต้การนำของประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร ไม่มีทางที่จะแก้ปัญหาเศรษฐกิจและวิกฤติด้านมนุษยธรรมที่เกิดขึ้นในประเทศ ทั้งนี้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ชาวเวเนซุเอลากว่า 3 ล้านคนต้องอพยพออกนอกประเทศ หลังพวกเขาเผชิญกับวิกฤตการณ์เงินเฟ้ออย่างฉับพลันและปัญหาการขาดแคลนอาหารและยารักษาโรคอย่างหนัก ด้านคณะผู้บริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐได้ตำหนินโยบายของนายมาดูโรและการบริหารงานด้านเศรษฐกิจที่ผิดพลาดของรัฐบาลเวเนซุเอลา และเตือนว่า หากสถานการณ์ในเวเนซุเอลายังตกอยู่ในภาวะวิกฤติ ต่อไป คาดว่าชาวเวเนซุเอลากว่า 2 ล้านจะอพยพออกนอกประเทศในช่วงสิ้นปีนี้ 


15 พ.ค. 2562

ที่มาของข่าว ททบ.กลับ
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น 19 ก.ค. 2562
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น
วางเพลิงสตูดิโอในญี่ปุ่น ยอดผู้เสี...
ผบ.ทบ.ระบุ ขอทุกฝ่ายอย่าจมอยู่กับอดีต เราต้องอยู่กับปัจจุบัน และทำปัจจุบันให้ดีที่สุด เพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับประเทศชาติ 19 ก.ค. 2562
ผบ.ทบ.ระบุ ขอทุกฝ่ายอย่าจมอยู่กับอดีต...
เมื่อเวลา 08.10 น. พล.อ.อภิรัชต์ คงสม...
ราชสกุล “เทพหัสดิน ณ อยุธยา ” เปิดแถลงข่าว “คดีแพรวา” 18 ก.ค. 2562
ราชสกุล “เทพหัสดิน ณ อยุธยา ” เปิดแถล...
ระบุ ทางราชสกุลไม่เคยนิ่งนอนใจ ได้ผลั...
ดูทั้งหมด

View Desktop | Mobile Site