สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

ททบ. ร่วมแต่งกายแบบไทยๆ เข้างาน และชมนิทรรศการอาหาร 4 รัชสมัย


ททบ. ร่วมแต่งกายแบบไทยๆ เข้างาน และชมนิทรรศการอาหาร 4 รัชสมัย

เนื่องในโอกาสเทศกาลวันสงกรานต์ในห้วงเดือนเมษายน ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทย สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) ร่วมสืบสานประเพณีไทย จึงได้จัดงาน “ททบ.5 สุขสันต์ งานสงกรานต์ สืบสานวัฒนธรรมไทย” เพื่อเป็นการสืบทอดวัฒนธรรมอันดีงามผ่านกิจกรรมต่างๆ พร้อมทั้งการจัดนิทรรศการอาหารไทย 4 รัชสมัย เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของอาหารคาวหวานที่โดดเด่น และร่วมเลือกซื้อสินค้านานาชนิดจากการออกร้านจำหน่ายสินค้าไทยร่วมสมัย ในวันที่ 5 เมษายน 2561 ณ บริเวณ ชั้น G และ บริเวณด้านหน้า อาคารเบญจรังสฤษฏ์ ททบ.5 โดย “ททบ.5 สุขสันต์งานสงกรานต์ สืบสานวัฒนธรรมไทย” เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการ สืบทอดวัฒนธรรมที่ดีงามของไทยในห้วงเทศกาลวันสงกรานต์ ภายในงานมีกิจกรรม “สรงน้ำพระ” และ “ทำบุญพระประจำวันเกิด” เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นวันปีใหม่ของไทย กิจกรรม “รดน้ำ ดำหัวผู้ใหญ่” ถือเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน เป็นการแสดงออกถึงความเคารพ นอบน้อมและความกตัญญูต่อผู้อาวุโส พร้อมกับการรับคำอวยพรดีๆ จากท่าน เพื่อความเป็นมงคลแก่ตนเอง และยังมีการจัด “นิทรรศการอาหารไทย 4 รัชสมัย” ซึ่งอาหารถือเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมของไทยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นิทรรศการนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวของอาหารคาวอาหารหวานที่เกิดขึ้นในแต่รัชสมัยที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังได้ ชม ช้อป เพลิดเพลินกับการออกร้านจำหน่ายสินค้าร่วมสมัย ที่มีทั้งของกินของใช้ให้เลือกซื้อหา โดยเป็นการออกร้านจากผู้ร่วมผลิตรายการ เจ้าหน้าที่ ททบ.5 และบริษัทชั้นนำ อาทิ บริษัท สหพัฒนพิบูลย์ บริษัท บีเอสซี บริษัท บีพี ที่มาร่วมจำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภค เครื่องสำอาง และของขวัญของฝากมากมาย อีกทั้งผู้เข้าร่วมงานสามารถแต่งกายชุดไทยหลากหลายยุคสมัยเป็นสีสันภายในงานอีกด้วย พลโท กิตติเชษฐ์ศรดิษฐพันธ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก กล่าวว่า “กิจรรมวันสงกรานต์ครั้งนี้ ททบ.5 ได้เลือกจัดขึ้นในวันที่ 5 เมษายน 2561 ถือเป็นการจัดงาน วันสงกรานต์ก่อนใครในกรุงเทพมหานคร เนื่องจากต้องมีการประชาสัมพันธ์ และกระตุ้นเตือนให้ประชาชนได้ทราบถึงประเพณีสำคัญของชาวไทยที่กำลังจะมาถึง ซึ่ง ททบ.5 ได้รับความร่วมมือและ การสนับสนุน ทั้งจากผู้ร่วมผลิตรายการและพันธมิตร ที่มาร่วมกันจัดกิจกรรมดีๆ ในครั้งนี้ โดยผู้ที่มาร่วมงานได้มีโอกาส สรงน้ำพระ ทำบุญ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ และได้ร่วมเลือกซื้อสินค้าในราคาถูก ที่สำคัญ งานนี้ผู้ร่วมงานสามารถแต่งชุดไทยเพื่อเข้ามาร่วมชมงานได้ ถือเป็นสีสันและเป็นการรณรงค์ให้คนไทย หันมาแต่งกายชุดไทยด้วย บอกได้ว่างานนี้สมกับสโลแกนที่ว่า วันเดียวเที่ยวก่อนใคร สงกรานต์แบบไทยๆ ที่ ททบ.5”


2 เม.ย. 2561

ดูทั้งหมด 28 ครั้ง
ที่มาของข่าว ททบ.กลับ
นวัตกรรมการเรียนการสอนทางการแพทย์:  “Ultrasound พกพาชนิดไร้สายสำหรับนักศึกษาแพทย์ยุคดิจิทัล”
นวัตกรรมการเรียนการสอนทางการแพทย์: “ult...
8 พ.ย. 2562
5 ช่องทีวีดิจิทัล พร้อมถ่ายทอดสด ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เริ่มถ่ายทอดสดฟุตบอลนัดเปิดสนามซีเกมส์ ในวันที่ 26 พ.ย. 62 จากสาธารณรัฐฟิลิปปินส์
5 ช่องทีวีดิจิทัล พร้อมถ่ายทอดสด ซีเกมส์...
7 พ.ย. 2562
รีบหน่อยใกล้เต็มแล้ว! กับงานวิ่งกลางคืน ที่บรรยากาศสุดคูล Cold Night Run ครั้งที่ 2 23 พ.ย. 62 ณ ฟาร์มโชคชัย 3 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
รีบหน่อยใกล้เต็มแล้ว! กับงานวิ่งกลางคืน ...
3 พ.ย. 2562
ดูทั้งหมด

View Desktop | Mobile Site