สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

กองทัพบก จัดงานวันเด็กปี 61 "รวมใจเด็กไทย สืบสานพระราชปณิธาน"


กองทัพบก จัดงานวันเด็กปี 61

กองทัพบก จัดงานวันเด็กปี 61 "รวมใจเด็กไทย สืบสานพระราชปณิธาน"กองทัพบก ขอเชิญเยาวชนและครอบครัวเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 08:00 น. ถึง 16:00 น. ณ ลานสนามหญ้า กองพลทหารมาที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.๒ รอ.) พบกับนิทรรศการศาสตร์พระราชา และจิตอาสา การแสดงยุทโธปกรณ์และกิจกรรมทางทหาร พร้อมฝึกเป็นผู้ประกาศข่าวกับ ททบ. 5 พบกับกิจกรรมพิเศษบนเวที ของขวัญสร้างสรรค์และลุ้นรับของรางวัลมากมาย

พ.อ.ธนาธิป สว่างแสง และ น.ส.ทวินันท์ คงคราญ โฆษก ททบ.5 แถลงว่า กิจกรรมเริ่มที่ เวลา 08.30 น. พิธีเปิดและกล่าวโอวาท โดย ท่าน พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบกโดยมีการจับรางวัลพิเศษ และการเยี่ยมชมการแสดงนิทรรศการของหน่วยงานต่างๆ อาทิ บริษัทดัชมิลล์ฯ บริษัทแอดวานซ์อินโฟร์เวอร์วิส วิริยะประกันภัย กรมสรรพาวุธทหารบก หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก TV5HD1 สโมสรฟุตบอลอาร์มียูไนเต็ด และ กรมแพทย์ทหารบก นอกจากนี้พลาดไม่ได้กับการแสดงยุทโธปกรณ์ สำคัญตลอดงาน อาทิ อาวุธประจำกาย ปืนใหญ่ เรือพลังงานลม ยานยนต์ล้อ สายพานรถถึง และอากาศยาน เป็นต้น

สำหรับบู้ทของสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (TV5HD1/ททบ.5) ในโอกาสครบรอบ 60 ปี ของ ททบ.5 คงคุณค่าคู่ยุคดิจิตอล นั้น พลโท กิตติเชษฐ์ ศรดิษฐพันธ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ททบ.5 ได้เตรียมของขวัญให้เยาวชนทุกคนที่มาลงทะเบียนร่วมกิจกรรม ซึ่งจะได้รับ เป้สะพาย พร้อมชุดอุปกรณ์ส่งเสริมการเรียนรู้ครบครัน นอกจากนี้ ยังมีการจับรางวัลให้เด็กที่มาร่วมสนุกกิจกรรมบนเวทีกับดารา พิธีกรชื่อดัง ซึ่งจะได้ร่วมลุ้นรางวัลน้อยใหญ่ อาทิ จักรยาน ตุ๊กตาตัวโต ชุดอุปกรณ์การศึกษา อุปกรณ์กีฬา ของเล่นแนวสร้างสรรค์ และขนม ไอศกรีม ของรางวัลน่ารักอีกมากมาย  พิเศษ กิจกรรม สมัครทดสอบเป็นผู้ประกาศข่าวรุ่นเยาว์กับ ททบ.5 พร้อมรับของที่ระลึกเป็นรางวัลกลับบ้าน ตามคำขวัญ วันเด็กปีนี้ "รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี" และสามารถชมภาพกิจกรรมสดๆ ได้ที่ Facebook live TV5HD1


8 ม.ค. 2561

ที่มาของข่าว ททบ.

กลับ

View Desktop | Mobile Site